Thursday, September 27, 2007

Tuesday, September 25, 2007

PTSG: THU HO TRO BUOI VAN DONG CHON TEN "LITTLE SAIGON" CHO KHU THUONG MAI VN TAI SAN JOSETru+o+`ng ho+.p ga(.p tro+? nga.i ve^` da.ng chu+~, ta.i Toolbar xin quy' ddo^.c gia? cho.n:

- Select VIEW
- Select ENCODING
- Select UNICODE (UTF-8)


PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀIGÒN
P.O Box 17-516, Greenlane. Auckland – NEW ZEALAND
P.O Box 660935, Arcadia, CA 91066 – USA
Website: www.saigonforsaigon.org
Email: s4s@saigonforsaigon.org

THƯ HỖ TRỢ

Mến gởi: Nguyễn Minh Huy
T.M. Ủy Ban Vận Động Chọn Tên “Little Saigon”

Huy thân mến,

Hiện nay, anh Trần Quốc Bảo và tôi đang công tác ở Úc Châu trong chương trình chính thức công bố chiến dịch “TẨY TRỪ HUYỀN THOẠI GIẢ TRÁ HỒ CHÍ MINH”, trình bày dự án thực hiện phim tài liệu “SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH” và giới thiệu PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN ở các thành phố lớn tại Úc Châu.

Tôi được biết Ủy Ban Vận Động Chọn Tên “Little Saigon” sẽ tổ chức phiên họp khoáng đại vận động đặt tên “Little Saigon” cho khu thương mãi trên đường Story, Bắc California vào ngày Chủ Nhật, 23 tháng 9 năm 2007 tại Yerba Buena High School từ 2:00pm tới 5:00pm.

Đại diện PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN, tôi bày tỏ sự hỗ trợ mạnh mẽ trong việc chọn tên “Little Saigon”. Đây là nguyện vọng chính đáng và là giá trị tinh thần đối với những người Việt Nam tỵ nạn cộng sản.


Tại Thành Phố Adelaide, Úc Châu.

Ngày 17 tháng 9 năm 2007

Linh mục Nguyễn Hữu Lễ
Đại diện PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TỂN SÀI GÒN

Wednesday, September 19, 2007

BUOI RA MAT PHONG TRAO QUOC DAN DOI TRA TEN SAIGON TAI ADELAIDE UC CHAU (Thuong Vu - Adelaide Tuan Bao)

Buổi Ra Mắt
Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn
tại Adelaide


Vào chiều Chủ Nhật ngày 16/9/2007, một buổi lễ Ra Mắt Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn, gọi tắt là Phong Trào Sài Gòn (PTSG) đã diễn ra thật trang nghiêm và cảm động tại ha ll Balan, Mansfield Park với sự quy tụ gần 170 người. Thành phần quan khách đến t ha m dự gồm có sự hiện diện của ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Nam Úc, và các vị đại diện các tôn giáo, đoàn thể chính trị và các hội đoàn, thân hào nhân sĩ và đồng hương tại Nam Úc, cựu Thượng Nghị Sĩ Julian Stefani và ông Chủ Tịch Hạ Viện Jack Snelling tiểu bang Nam Úc.

Sau phần nghi thức chào lễ quốc kỳ và một phút mặc niệm bà Nam Dao đại diện cho PTSG tại Adelaide đã có đôi lời chào mừng quan khách và giới thiệu diễn giả Linh mục Nguyễn Hữu Lễ vị sáng lập PTSG và cũng là tác giả của cuốn bút ký “Tôi Phải Sống” đến từ Tân Tây Lan , và ông Trần Quốc Bảo Trưởng Ban Điều Hành của PTSG đến từ Hoa Kỳ.

Tiếp theo là phần chiếu dương ảnh về hình ảnh Saigon và những hoạt động của PTSG. Quan khách đã phấn khởi nhiệt liệt vỗ tay khi được nhìn thấy huy hiệu của PTSG được dán trên cột đèn ở một vài đường phố Sài Gòn.

Vị diễn giả đầu tiên, linh mục Nguyễn Hữu Lễ đã cho biết việc đòi phục hưng lại tên Saigon chỉ là cái diện và cái điểm chính là sự ra đi của chế độ độc tài bất công CSVN, bởi vì theo Ngài thành phố chỉ có thể lấy lại tên Saigon khi nào không còn bóng dáng của đảng CSVN mà thôi. Để giải thể chế độ bất công tàn bạo này, thì phải tẩy trừ cái tên huyền thoại Hồ Chí Minh (HCM) mà CSVN nấp sau đó để mà tồn tại : “Một trở ngại lớn trên con đường đi tới viêc giải thể chế đô CSVN là huyền thoại Hồ Chí Minh mà người cộng sản cố dàn dựng lên như là cái lá chán cuối cùng để chế độ nấp sau đó mà tồn tại. Vì cần phải biến huyền thoại HCM như một thứ bùa hộ mệnh nên chế độ CSVN đã ra sức dàn dựng và đánh bóng huyền thoại này bằng đủ mọi hình thức. Từ việc ướp xác, xây lăng, tới việc treo hình tạc tượng và gần đây nhất họ đã đưa tượng HCM vào chùa để thờ như một vị Bồ tát! Vì thế bước đầu tiên mà Phong Trào nhắm tới trong cố gắng giải thể chế độ Việt gian cộng sản là phát động chiến dịch Tẩy Trừ Huyền Thoại giả trá Hồ Chí Minh”.

Trong mục đích tẩy trừ huyền thoại giả trá Hồ Chí Minh đó, PTSG đang bắt tay vào việc thực hiện một phim tài liệu “Sự thật về Hồ Chí Minh”. Linh mục Lễ hy vọng rằng phim này sẽ đến tay đồng bào trong một tương lai gần và ngài mong được sự hỗ trợ của tất cả mọi người trong việc cùng n ha u phổ biến rộng rãi cuốn phim này.

Tiếng hát truyền cảm và rất cảm động của nữ xướng ngôn viên trẻ đẹp Kim Loan qua bài hát “Trả Lại Ta Tên Gọi Sài Gòn” của Nhạc sĩ Nhật Tùng đã làm cho bao nhiêu người xúc động.

Tiếp theo là phần trình bày của ông Trần Quốc Bảo về kế hoạch hoạt động của PTSG cũng như về nội dung của cuốn phim “Sự thật về Hồ Chí Minh”.

Về phần phát biểu của những quan khách Việt Nam và Úc, có sự hiện diện của Tiến sĩ Trần Mỹ Vân sử gia VN quốc tế , Bác sĩ Ngô Anh Tuấn Hội trưởng Hội bạn Thương Phế Binh Việt Nam, cựu Thượng Nghị Sĩ Julian Stefani và Chủ tịch Hạ viện tiểu bang Nam Úc ông Jack Snelling. Tất cả những vị này đều nhiệt liệt lên tiếng ủng hộ và khen ngợi những việc làm có ý nghiã của PTSG.

Phần phát biểu của đồng hương cũng mang nhiều ý nghĩa tích cực hỗ trợ PTSG. Có những vị đã ngỏ lời muốn đóng góp tài chánh để hỗ trợ việc làm đầy chính nghiã của PTSG. LM Lễ đã ghi nhận tấm thịnh tình này và Ngài giải thích cho biết là chủ trương của PTSG là không nhận tiền hỗ trợ tài chánh. Tuy nhiên để thực hiện cuốn phim “Sự thật về Hồ Chí Minh” rất tốn kém, PTSG sẽ đứng ra kêu gọi đồng hương mua thật nhiều phổ biến rộng rãi phim này và những vị mạnh thường quân cũng có thể hỗ trợ qua hành động cho PTSG mượn 1 số tiền và PTSG sẽ trả lại sóng phẳng đúng như đã ghi trên tờ giấy mượn làm đúng theo thủ tục luật pháp ấn định.

Xen kẽ chương trình là phần văn nghệ phụ diễn với tiếng hát của nhạc sĩ P ha n Văn Hưng qua nhạc phẩm “Mãi Mãi Sài Gòn” giọng hát truyền cảm và điêu luyện của ca sĩ Anh Chương qua nhạc phẩm “Về đây nhe em” và đặc biệt là bài cổ nhạc “Trả Lại Ta Sài Gòn” của soạn giả Sơn Hà với giọng hát của chị Thùy Duyên rất mùi và tiếng đàn truyền cảm của nhạc sĩ Minh Lý là những nét chấm phá làm cho buổi ra mắt thêm phần ý nghiã, nối liền con tim VN yêu Saigon với những việc làm đáng ca ngợi của PTSG.

Kết thúc buổi lễ ra mắt, là lời phát biểu cám ơn của bà Nam Dao đại diện cho PTSG tại Nam Úc gửi đến toàn thể quan khách và những vị mạnh thuờng quân đã đóng góp hỗ trợ tổ chức buổi lễ Ra Mắt này được thành công mỹ mãn. Buổi Ra Mắt kết thúc vào lúc 5h30 chiều cùng ngày và được đánh giá là thành công vì đã có sự t ha m dự của hầu hết những vị quan khách đại diện các hội đoàn, đoàn thể tại Adelaide.

Được biết cũng vào tối đó một bữa tiệc tâm tình với Linh mục Nguyễn Hữu Lễ và ông Trần Quốc bảo tại nhà hàng Junction Palace đã diễn ra trong bầu không khí ấm cúng và thân mật với sự t ha m dự của gần 100 người mà đa số là các vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể. Trước khi chia tay các vị quan khách đều nhắn gửi đến PTSG sự quyết tâm hỗ trợ để PTSG có thể thực hiện được cuộn phim tài liệu “Sự thật về Hồ Chí Minh”.


Thường Vụ
Adelaide Tuần Báo

Tuesday, September 18, 2007

Diễn Văn Của LM Nguyễn Hữu Lễ Tại Sydney

BÀI NÓI CHUYỆN CỦA LM NGUYỄN HỮU LỄ TRONG DỊP PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH TẨY TRỪ HUYỀN THOẠI GIẢ TRÁ HỒ CHÍ MINH TẠI SYDNEY VÀO NGÀY 15 THÁNG 9, 2007


Kính thưa quý quan khách và quý đồng hương.
Thân ái chào các bạn và quý anh chị em thương mến.

Trong văn chương Việt Nam có câu “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”. Tôi cảm thấy câu này rất đúng cho tôi với đồng hương tại Sydney . Hôm nay tôi vui mừng khi có dịp trở lại thành phố thân yêu này để gặp lại một số đông anh em, bạn bè và những người tôi đã quen biết trong những dịp khác nhau. Lần này tôi cũng được có cơ hội chào đón những đồng hương mà tôi chưa có dịp quen biết, xin hãy coi đây là duyên tương ngộ, để rồi “trước lạ sau quen”. Xin toàn thể quý vị và các bạn hãy nhận lấy lòng quý mến và biết ơn của tôi.
Nhớ lại một năm về trước, cũng trong khung cảnh ấm cúng của Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng này, cũng với sự hỗ trợ của nhị vị chủ tịch Cộng đồng liên bang và cộng đồng NSW, cũng với sự tiếp tay quảng bá tin tức và yểm trợ tận tình của các cơ quan truyền thông, và đặc biệt là với sự hiện diện của rất đông quý đồng hương tại Sydney, ngồi chật cả Hội trường này trong ngày Chủ Nhật 20 tháng 8 năm 2006. Hôm đó, tôi được vinh dự đứng tại vị trí này đề gìới thiệu lần đầu tiên PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN, hay gọi tắt là PHONG TRÀO SÀI GÒN với đồng hương đang sống trên lục địa Úc Châu. Kỷ niệm đó tôi không bao giờ quên.

Từ ngày đó tới nay, Phong Trào SÀI GÒN không ngừng phát triển về mặt rộng, đồng thời Phong Trào đã cố gắng không ngừng trong việc đề ra kế sách để nhắm tới mục tiêu tối hậu mà Phong Trào, đó là tẩy trừ chế độ bạo ngược đã cướp đi tên SÀI GÒN thân yêu của dân tộc để thay vào đó bằng cái tên Thành phố Hồ Chi Minh. Một trong những kế sách mà Phong Trào đề ra đó là chiến dịch “Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh”. Phong Trào nhận định rằng, huyền thoại Hồ Chí Minh là tảng đá cuối cùng mà chế độ Việt gian cộng sản dựa trên đó để tồn tại. Do đó, không lạ gì họ đã và đang dồn hết mọi nổ lực vào việc xây dựng và đánh bóng “lá bùa” huyền thoại giả trá về Hồ Chí Minh, để che chở cho chế độ.

Chiến dịch “Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh” đã được chính thức công bố tại Đại Hội Thế Giới lần thứ hai của Phong Trào tại Paris vào ngày 13 tháng 5 vừa qua. Sau đó đã được phát động trong dịp PHONG TRÀO SÀI GÒN được giới thiệu tại 13 thành phố lớn ở Âu Châu, Hoa kỳ và Canada trong 3 tháng tiếp theo Đại Hội. Tại các nơi vừa kể chiến dịch này đã được đồng hương nhiệt liệt hưởng ứng. Điều đáng mừng nhất là tại thành phố San Jose , ở Bắc Cali. một nhóm những người trẻ tuổi đã tự động kêu gọi nhau đứng ra thành lập Nhóm Thân Hữu Thanh Niên Yểm Trợ Phong Trào Sài Gòn và hiện đang hoạt động rất mạnh mẽ.

Kính thưa quý đồng hương Úc Châu thân mến

Hôm nay, Ban Lãnh Đạo của Phong Trào trở lại Sydney và đại diện cho PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN, tôi xin long trọng phát động chiến dịch “Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh” với đồng hương tại Sydney là thành phố đầu tiên tại Úc Châu.

Trong những tuần lễ sắp tới, chiến dịch này cũng sẽ được phát động tại Adelaide, Perth, Melbourne và Brisbane trong chương trình giới thiệu Phong Trào Sài Gòn tại những thành phố lớn trên nước Úc trong năm 2007, là năm thứ hai của Phong Trào.

Một trong những công tác mà Phong Trào đề ra trong chiến dịch “Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh” là dự án thực hiện một bộ phim tài liệu mang tên “SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH” mà trong phần tiếp theo Ông Trần Quốc Bảo, Trưởng Ban Điều Hành của Phong Trào sẽ trình bày chi tiết để xin đồng hương hỗ trợ.

Kính thưa toàn thể đồng bào thân mến,

PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN là tiếng nói và cũng là nguyện vọng chung của đại khối dân tộc không chấp nhận chế độ độc tài cộng sản và mong ước được thấy tên Sài Gòn thân yêu được trả lại cho dân tộc. Phong Trào không phải là công việc của riêng ai. Phong Trào cũng không phải là công việc của một nhóm người nào. Phong Trào là công việc của từng người dân nước Việt nào không chấp nhận tênThành Phố Hồ Chí Minh và muốn phục hồi tên Sài gòn.

Dù vậy, chỉ ước muốn thôi chưa đủ, than van trách móc cũng chẳng ăn thua chi, chửi bới nguyền rủa cũng chẳng mang lại ích lợi gì, chỉ khi nào mỗi người chịu “xắn tay áo lên” và hành động thì mới đáng kể. Trong tinh thần đó tôi kêu gọi sự ủng hộ và tiếp tay của toàn thể đồng bào trong và ngoài nước trong công tác mà Phong Trào đã đề ra. Cụ thể trong dịp này, nếu các bạn muốn tham gia và đóng góp công sức vào các hoạt động của PHONG TRÀO SÀI GÒN, xin hãy ghi tên vào Bản Kêu Gọi Tiếp Tay của Phong Trào đặt tại bàn tiếp tân.

Tôi rất tin tưởng nơi tinh thần bất khuất không chấp nhận chế độ cộng sản của đồng hương tại Úc Châu và Sydney nói riêng. Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu đã từng lôi kéo sự chú ý và khâm phục của các cộng đồng người Việt trên thế giới trong những lần bày tỏ thái độ dứt khoát tẩy chay âm mưu văn hoá vận của Việt cộng qua vụ TV 4, vụ Duyên Dáng Việt Nam và mới tuần rồi đây trong cuộc biểu tình đòi hỏi Tự Do Nhân Quyền cho Việt Nam nhân Hội Nghị APEC tại Sydney. Hoan hô tinh thần bất khuất của Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc Châu!

Đặc biệt, trong phần thảo luận ở cuối chương trình, chúng tôi cũng mong mỏi được lắng nghe ý kiến của quý đồng hương về dự án thực hiện phim tài liệu SỰ THẬTVỀ HỒ CHÍ MINH cũng như những ý kiến xây dựng khác để giúp Phong Trào ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

Kính thưa quý đồng hương

Mục tiêu tối hậu trong cuộc tranh đấu hiện nay của những tổ chức, những đoàn thể, những phong trào khác nhau đều nói lên ý chí của toàn dân quyết tâm tẩy trừ cho bằng được chế độ đang đè đầu cưỡi cổ dân tộc. PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN xác quyết rằng bao lâu chế độ hành xử như thế này đối với những người bất đồng chính kiến còn nắm giử quyền lực thì dân tộc Việt Nam không bao giờ có thể cất đầu lên được. (Giơ cao tấm hình bịt miệng cha Lý)

Một lần nữa, đại diện cho PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN tôi xin ghi nhận sự đóng góp của anh chị em trong Ban Tổ Chức, Ban Hương ca và sự hiện diện đông đảo đầy tinh thần hỗ trợ của quý quan khách và quý đồng hương. Đặc biệt sự tiếp tay quý báu của các bạn trong giới truyền thông đã giúp quảng bá buổi sinh hoạt hôm nay và chương trình trong thời gian tới của PHONG TRÀO SÀI GÒN tại Úc Châu.

Xin kính chào toàn thể quý vị và các bạn.

Sunday, September 16, 2007

CHIEN DICH TAY TRU HUYEN THOAI HO CHI MINH DUOC PTSG PHAT DONG TAI SYDNEY-UC CHAU (Mai Ly - Website http://www.tamthucviet.com)

http://www.tamthucviet.com/

Chiến dịch Tẩy Trừ Huyền Thoại Hồ Chí Minh
Mai Ly

Tâm Thức Việt Nam

September 16, 2007

Chiến dịch Tẩy Trừ Huyền Thoại Hồ Chí Minh được Phong Trào Saigon phát động tại Sydney – Úc Châu.

Vào trưa Thứ bẩy 15 tháng Chín năm 2007, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn đã tổ chức buổi phát động chiến dịch “Tẩy trừ huyền thoại giả trá Hồ Chí Minh”. Buổi phát động chiến dịch đã kéo dài 3 tiếng đồng hồ, từ 1 giờ đến 4 giờ trưa, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại số 6-8 Bibbys’ Place, Bonnyrigg, một thành phố ngoại ô Sydney, Úc Châu. Khoảng 300 đồng hương đến tham dự trong không khí rất thân mật và đầy quyết tâm trong cuộc đấu tranh giải trừ cộng sản trên quê hương Việt Nam.

Cô Thanh Hà, Đại diện Phong Trào tại Úc Châu đã khai mạc chương trình, nêu rõ quyết tâm của Phong Trào cùng đồng bào hải ngoại và trong nước là sẽ dồn mọi nỗ lực để đòi đầu lãnh Hà Nội trả lại tên Saigon cho thành phố Saigon thân yêu. Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do liên bang Úc Châu cũng là đại diện Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, đã chào mừng Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, vị sáng lập Phong Trào, đến từ Tân Tây Lan, ông Trần Quốc Bảo, Trưởng Ban Điều hành Phong Trào, đến từ Hoa Kỳ, ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện đến từ Hoa Kỳ trong chuyến công du Úc châu. Bác sĩ Tiến chúc Phong Trào lớn mạnh, đạt được nhiều thành quả, nhất là cuốn phim tài liệu sớm được thực hiện.

Nhân dịp này, Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến cũng nêu rõ hai nhiệm vụ chính của cơ chế đại diện cộng đồng của Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc.

Đó là: 1) giữ vững cộng đồng cương quyết chống mọi âm mưu xâm nhập của CSVN vào cộng đồng, 2) về mặt ngoại vận, vạch trần bộ mặt thật của CSVN với người ngoại quốc. Những việc làm khác là của các tổ chức hội đoàn khác, mỗi tổ chức một cách, nhưng mục tiêu chung là để giải trừ CS tại Việt Nam. Do đó, Cộng Đồng luôn hoan nghênh mọi nỗ lực chống cộng của các hội đoàn. Phong Trào Sàì Gòn có cùng mục tiêu chung nên Phong Trào được mọi sự ủng hộ của Cộng Đồng, đặc biệt là trong chiến dịch Tẩy Trừ Huyền Thoại Hồ Chí Minh, một nhu cầu cần thiết và cấp bách trong công cuộc giải trừ CS tại Việt Nam.

Luật sư Võ Trí Dũng, vị Chủ Tịch Cộng Đồng NSW trẻ tuổi, trong bài phát biểu ngắn gọn đã nói lên sự cảm phục của ông và của giới trẻ Việt Nam với người lãnh đạo Phong Trào qua câu nói bất hủ: “Trước khi tôi là linh mục, tôi là người Việt Nam”. Luật sư cũng cảm phục trước bài viết gần đây của linh mục “Đã đến lúc phải chấm dứt ‘mục vụ’ xin tiền” vì điều này nói lên lòng can đảm của linh mục dám nhìn nhận sự thật, không chỉ đối với công giáo mà còn với nhiều tôn giáo khác, một sự thật đau lòng cần phải nhìn nhận và cùng tìm cách giải quyết. Ông Trần Quốc Bảo trình bầy sơ lược về sự tiến triển của Phong Trào. Chỉ mới ra mắt cách đây hơn một năm tại Nam Cali vào ngày 15/1/2006, phong trào đã nhanh chóng lan rộng tại Hoa Kỳ, Canada, Úc và ngay cả tại Việt Nam. Đại Hội lần thứ 2 của Phong Trào được tổ chức tại Paris ngày 13/5/2007 cũng đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Do những thành tựu đó của Phong Trào và nhìn thấy sự cần thiết của việc làm giành lại tên cho thành phố Sài Gòn, Đức Giám Mục Auckland đã đồng ý dành thì giờ cho Cha Lễ làm việc cho Phong Trào. Ngoài ra Cha Lễ chỉ đảm trách nhiệm vụ Tuyên Úy cho Cộng Đồng Công Giáo Auckland chứ không mang trách vụ nặng nề của một Cha Chánh Xứ tại Auckland.

Linh mục Nguyễn Hữu Lễ mở đầu phần nói chuyện bằng câu ca dao “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ” tạo ngay sự ấm áp giữa những người cùng mối quan tâm cho quê mẹ, vì linh mục xem cộng đồng Sydney như “người nhà”, cả về địa lý gần gũi giữa New Zealand và Úc, lẫn về mặt thân quen, gần gũi. Cũng tại Hội trường này, ngày 20/8/06, chỉ cách đây một năm, linh mục đã đến giới thiệu Phong Trào Giáo Dân đòi trả tên Sàigòn và từ đó đã thu thập được hàng chục ngàn chữ ký tại Úc Châu mà linh mục đã đệ nạp đến Đức Giáo Hoàng Benedict XI. Hôm nay linh mục đến đây để long trọng phát động chiến dịch “Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh”. Đây là “phát súng” đầu tiên của chiến dịch, và linh mục đã chọn Sydney làm địa điểm. Linh mục ca ngợi tinh thần bất khuất của đồng bào Việt Nam tại Úc, đã từng được chứng minh qua các cuộc biểu tình vĩ đại hàng chục ngàn người chống VTV4, Duyên Dáng Việt Nam và mới tuần rồi chống CSVN tại Hội Nghị APEC tại Sydney.

Theo linh mục, Phong Trào không phải của riêng ai, mà là của tất cả những ai không chấp nhận tên Hồ Chí Minh và muốn phục hồi tên Sài Gòn cho thành phố Sài Gòn. Theo linh mục, chúng ta không thể chỉ ước muốn, hay chửi rủa, vì làm vậy thì chẳng bao giờ có được điều mình muốn có. Chúng ta phải hành động. Linh mục giơ cao bức hình lịch sử “Cha Lý bị bịt miệng”, một bức hình tự nó đã nói lên tội ác của CSVN trong thời đại chúng ta. Linh mục Lễ cám ơn sự hỗ trợ của Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do liên bang và tiểu bang tại Úc, sự tiếp tay đắc lực của giới truyền thông Việt ngữ. Ông Trần Quốc Bảo giới thiệu dự án chính trong chiến dịch “Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh”, một cuốn phim tài liệu “Sự Thật về Hồ Chí Minh”.

Dự án này đã được Phong Trào công bố vào đúng ngày 2/9 vừa qua nói lên hoàn toàn sự thật và sự thật. Cuốn phim sẽ không cần chửi bới, bôi bác, tuyên truyền, nhưng chỉ nói lên sự thật, ví dụ sẽ không chửi Hồ Chí Minh là dâm ô, trác táng, nhưng chỉ đưa ra giấy hôn thú giữa Hồ Chí Minh và Nguyễn Thị Minh Khai (vợ của Lê Hồng Phong) để cho đồng bào thấy sự tàn ác của Hồ Chí Minh đã từng giết và thủ tiêu bao nhiêu người đàn ông để đoạt lấy người tình. Người dân Việt Nam, nhất là người dân trong nước cần biết những sự thật này để thấy rõ sự thật về vị “Cha Già Dân Tộc” Hồ Chí Minh được “phong thánh” bởi một lũ đê tiện là đảng CSVN đang cai trị đất nước. Bên cạnh đó, tài liệu “lịch sử” của CSVN về Hồ Chí Minh mà CSVN nâng niu, bắt con cháu chúng ta học nằm lòng là cuốn sách do Trần Dân Tiên viết, ca ngợi Hồ Chí Minh lên chín tầng mây xanh. Cuốn phim tài liệu của Phong Trào Saigon sẽ chứng minh “tác giả” Trần Dân Tiên chính là bút hiệu của Hồ Chí Minh. Ngưòi dân trong nước “được” CSVN “dạy” về Hồ Chí Minh là một người yêu nước, yêu dân tộc.

Cuốn phim “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” sẽ cho thấy những chứng tích, giấy tờ, nơi đi đứng, hành động chứng tỏ Hồ Chí Minh là kẻ bán nước, từ thuở thanh niên đã van lạy Pháp rồi Tàu rồi Nga để được làm...nô lệ cho họ và rồi đưa cả dân tộc làm nô lệ cho họ.

Vị khách đặc biệt trong buổi phát động Chiến Dịch “Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh” là ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện. Trong vài phút ngắn ngủi, ngục sĩ cho biết cuốn phim do Phong Trào Saigon thực hiện là ước mơ mà ngục sĩ từng ấp ủ từ bao nhiêu năm nay. Đối với ngục sĩ, Hồ Chí Minh là một tên đao phủ. Chỉ trong đợt cải cách ruộng đất không mà thôi, Hồ Chí Minh đã giết hại 200 ngàn người, xứng đáng với chiếc thòng lọng treo cổ như Saddam Hussein. Những tài liệu trong cuốn phim sẽ trưng bầy sự thật mà người dân Việt Nam trong nước cần thiết phải được biết, nhất là giới trẻ, tức dưới 40 tuổi đang chiếm 3/4 dân số Việt Nam. Hồ Chí Minh phải được đem ra xử. Ngục sĩ cho biết ông đòi việc này không phải vì hận thù mà là vì nhu cầu phải nói lên sự thật, một sự thật mà CSVN đang bưng bít để đánh lừa người dân. Theo ngục sĩ, nhìn xa hơn trên bình diện quốc tế, Hồ Chí Minh được “phong thánh” chưa nhằm gì với việc Lê Nin ở Nga, nó vĩ đại khủng khiếp lắm. Nhưng nhờ sức mạnh của truyền thông, ngay cả khi Liên Xô chưa đổ thì tượng Lê Nin đã bị kéo sập. Do đó Lăng Hồ cũng sẽ bị phá sập nếu tất cả chúng ta đều quyết tâm. Ngày đó, chúng ta sẽ hoan hỷ mừng ngày đại thắng tại ngay Ba Đình, Hà Nội. Nhưng chúng ta phải làm ngay từ giờ, tuy có hơi muộn nhưng có còn hơn không. Ngục sĩ tin tưởng mãnh liệt việc thực hiện cuộn phim này nằm trong tầm tay chúng ta. Chỉ cần mỗi gia đình đóng góp 1 đô la thì chúng ta đã có ít nhất là $500,000. Ngục sĩ ước mong cuốn phim được thực hiện sớm.

Sau phần phát biểu là phần thảo luận rất sinh động với sự điều khiển của luật sư Võ Minh Cương, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu và Tiểu bang NSW. Trả lời câu hỏi: ”Sao không lật đổ CSVN và Hồ Chí Minh trước rồi sẽ đổi tên thành phố Sài Gòn sau?”, linh mục Nguyễn Hữu Lễ cho biết, việc đòi đổi tên Saigòn có nghĩa là đòi giải thể đảng CSVN, bởi vì không khi nào tên Sài Gòn được trả lại cho Sài Gòn nếu còn CSVN. Ban Điều Hành Phong Trào còn cho biết rằng Hồ Chí Minh được tôn sùng như một vị thánh và hiện nay còn được nâng lên ngang hàng với Đức Phật trong vài ngôi chùa ở Việt Nam để cho người dân đến thờ lạy, lẩm bẩm Nam Mô Hồ Chí Minh Bồ Tát. Điều này là sự thật đang diễn ra tại Việt Nam, với chứng tích rõ ràng.

Linh mục Nguyễn Hữu Lễ và ông Trần Quốc Bảo đã trả lời thẳng thắn những thắc mắc rất chân tình và đã đón nhận những đóng góp ý kiến rất đơn sơ giản dị như: Nên đổi chữ “tẩy trừ huyền thoại Hồ Chí Minh” bằng chữ “vạch trần Việt gian Hồ Chí Minh”, nên dùng chữ “Năm thứ hai” (của Phong Trào) thay vì “Năm tuổi thứ hai”, nên dùng chữ “Cuốn phim tài liệu” thay vì “Bộ phim” Cuốn phim cũng sẽ được thực hiện bằng nhiều ngôn ngữ, trước nhất là bằng tiếng Việt, Anh và Pháp. Phong Trào đã, đang và sẽ làm việc cùng với những vị cố vấn nhiều kinh nghiệm như Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Cựu Đại Sứ Bùi Diễm (vừa giúp về tài liệu lẫn kinh nghiệm về kỹ thuật phim ảnh), nhà báo Đỗ Tiến Đức, Giáo sư Trần Gia Phụng và những nhà văn, nhà báo, sử gia ngoại quốc từ Ba Lan, Tiệp Khắc, Hoa Kỳ, Pháp, v.v... Sau khi thực hiện xong, Ban Điều Hành mong mỏi tất cả mọi người tiếp tay phổ biến cuốn phim này càng nhiều càng tốt, nhất là vào trong nước Việt Nam.

Đáp lại một thắc mắc là sao các vị cố vấn toàn là người từ các nước Âu Mỹ, linh mục Lễ cho biết là hôm nay đến Úc là để tìm thêm những cố vấn, những người hợp tác từ Úc. Nhiếp ảnh Gia Vi Phát, ngụ tại Sydney đã xung phong tiếp tay thực hiện cuộn phim trên. Cùng với nhiếp ảnh gia Vi Phát, một số người đã ghi tên để cùng làm việc với ban Điều Hành Phong Trào.

Với phần điều hợp sinh động của MC Vũ Nhuận, vừa là phóng viên cho đài SBS Úc Châu, cùng với sự đóng góp của Ban hợp ca Hương Ca với các nhạc phẩm “Lối Về Xóm Nhỏ” của nhạc sĩ Trịnh Hưng và “Về Dưới Mái Nhà” của nhạc sĩ Xuân Tiên, cư ngụ tại Sydney, buổi phát động chiến dịch đã rất lôi cuốn. Tất cả hân hoan ra về vào lúc 4 g chiều với niềm tin sắt đá rằng cuộn phim tài liệu “Sự Thật về Hồ Chí Minh” sẽ là một vũ khí sắc bén đánh vào CSVN để sớm đem lại tự do dân chủ cho Việt Nam.

Sydney 16/9/2007
Mai Ly

TUONG THUAT BUOI SINH HOAT PHONG TRAO SAI GON TAI SYDNEY CHIEU THU BAY 15/09/2007 (Phong vien Website Tieng Noi Tu Do Dan Chu tai Sydney)

Tru+o+`ng ho+.p ga(.p tro+? nga.i ve^` da.ng chu+~, ta.i Toolbar xin quy' ddo^.c gia? cho.n:

- Select VIEW
- Select ENCODING
- Select UNICODE (UTF-8)


http://tiengnoitudodanchu.org/vn/


Tường thuật buổi sinh hoạt của Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn
tại Sydney chiều thứ Bảy 15/09/2007Trong khuôn khổ của chương trình sinh hoạt tại Úc Châu, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn đã tái ngộ đồng bào Việt Nam tại thành phố Sydney chiều hôm nay Thứ Bảy 15/9/2007 lúc 1giờ chiều tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng người Việt Tự Do tiểu bang NSW (Sydney).

Sau nghi thức chào cờ và khai mạc, chị Nguyễn Thanh Hà, vị đại diện trưởng của Phong Trào tại Úc Châu đã đọc bài diễn khai mạc, ghi nhận sự hiện diện của hàng trăm quan khách, cùng sự hiện diện của Luật Sư Võ Trí Dũng, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ đến từ New Zealand, ông Trần Quốc Bảo và nhà thơ Nguyễn Chí Thiện đến từ Hoa Kỳ, và ông Nguyễn Trung Tín đến từ Canberra.

Sau phần phát biểu của LS.Võ Trí Dũng và Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến là phần chiếu Slide Show các hình ảnh về Sài Gòn, và các hoạt động của Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn.

Kế tiếp, LM.Nguyễn Hữu Lễ trong phần phát biểu của mình đã chính thức phát động chiến dịch "Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh" tại Úc Châu.

Trong phần văn nghệ, Ban Hương Ca đã giúp vui bài hát "Lối về xóm nhỏ".

Thay mặt Ban Tổ Chức, ông Trần Quốc Bảo đã thông báo dự án và kế hoạch thực hiện bộ phim "Sự thật về Hồ Chí Minh".

Trong phần phát biểu cảm tưởng của quan khách, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, một tù nhân lâu năm trong lao tù cộng sản và cũng là một nhân chứng của chế độ cộng sản tại miền Bắc, đã hoàn toàn ủng hộ sáng kiến thực hiện bộ phim "Sự thật về Hồ Chí Minh". Ông cho biết đây là điều cần thiết để đánh đổ "hình tượng Hồ Chí Minh" mà Đảng CSVN đang rêu rao.

Trước khi bước vào phần thảo luận, Ban Hương Ca đã cống hiến quan khách bài "Về dưới mái nhà" của nhạc sĩ Xuân Tien. Phần thảo luận sôi nổi, kéo dài 45 phút do ông Võ Minh Cương điều hợp đã ghi nhận hàng chục câu hỏi, cũng như góp ý của các quan khách và thính giả trên Palktalk - Yahoo. Qua phần trả lời, ông Trần Quốc Bảo cũng đã minh xác rằng bộ phim sẽ được thực hiện là một bộ phim tài liệu, thu thập tất cả các thông tin, hình ảnh có được về con người Hồ Chí Minh, chứ không phải là những thước phim mới, có tài tử đóng.

Kết thúc phần thảo luận là nhạc phẩm "Việt Nam - Việt Nam" do Ban Hương Ca trình bày, cùng đồng ca với các quan khách tham dự.

Trước khi chấm dứt buổi sinh hoạt, chị Thanh Hà đã thay mặt Ban Tổ Chức cảm tạ các quan khách và giới thiệu buổi sinh hoạt kế tiếp của Phong Trào tại thành phố Adelaide (tiểu bang Nam Úc) vào ngày hôm sau, Chủ Nhật 16/9/2007.

Buổi lễ bế mạc đúng 4giờ chiều cùng ngày.

Phóng viên TNTDDC tường thuật từ Sydney - Hình: Thanh Hà