Friday, August 31, 2007

Vài hàng tiểu sử Linh mục Nguyễn Hữu Lễ

Vài hàng tiểu sử Linh mục Nguyễn Hữu Lễ

Linh mục Nguyễn Hữu Lễ sinh ngày 9 tháng 11 năm 1943 tại làng Hiếu Phụng , quận Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long là con út trong một gia đình nông dân theo đạo Công Giáo có 5 anh chị em. Sau khi học xong ban Tú Tài lúc 20 tuổi tại Vĩnh Long, cậu thanh niên Nguyễn Hữu Lễ chọn con đường làm Linh mục với lý tưởng phục vụ tha nhân, nhất là những người cùng khổ, những kẻ thấp cổ bé miệng một cách trọn vẹn hơn. Cậu được huấn luyện trong 7 năm tại Đại Chủng Viện Sài Gòn và thụ phong Linh mục ngày 29 tháng 4 năm 1970.

Sau những năm làm phó xứ tại các họ đạo Sa- Đéc, Long Toàn, nhà thờ Chánh Tòa Vĩnh Long và chánh xứ họ đạo La Mã, Bến Tre, đầu năm 1976 Linh mục Nguyễn Hữu Lễ bị cộng sản bắt vì tội chống chế độ và bị đi tù suốt 13 năm trong đó 11 năm tại các trại tù miền Bắc. Trong đó có trại trừng giới Quyết Tiến nằm sát biên giới Trung Quốc, thường được gọi là trại Cổng Trời!

Linh mục Nguyễn Hữu Lễ được phóng thích cuối năm 1988 và mấy tháng sau vượt biên qua trại tị nạn Thái Lan và được Giám mục Denis Browne, Giám mục Giáo Phận Auckland mời sang Tân Tây Lan ( New Zealand) vào 1990 để phụ trách Công Đồng Công Giáo Việt Nam tại giáo phận Auckland. Từ năm 1994 ngài được cử làm Linh mục chính xứ coi sóc giáo dân người Tân Tây Lan.

Ngoài nhiệm vụ tôn giáo tại New Zealand, trong hơn 15 năm qua Linh mục Nguyễn Hữu Lễ đã đi rất nhiều nơi trên thế giới để gặp gỡ đồng hương và vận động với các Quốc Hội, các chính khách và các cơ quan Nhân Quyền quốc tế trong chiều hướng tranh đấu hỗ trợ cho tiếng nói của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước , đòi hỏi Dân Chủ, Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam.

Người ta biết nhiều đến vị Linh mục nặng tình với quê hương và dân tộc này qua câu nói: “Trước khi làm Linh mục, tôi là một người Việt Nam.”

Ngày 2 tháng 9 năm 2003, Linh mục Nguyễn Hữu Lễ xuất bản cuốn bút ký "Tôi Phải Sống" kể lại kinh nghiệm 13 năm trong lao tù CSVN và từ đó rút ra một bài học cho con đường dân tộc phải đi trong tương lai. Cuốn sách này đã được tái bản nhiều lần và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất ("best seller") của cộng đồng người Việt hải ngoại. Hiện tác phẩm này đã được dịch sang tiếng Anh và tiếng Pháp và sẽ được phát hành một ngày gần đây.

Ngày 2 tháng 9 năm 2005, Linh mục Nguyễn Hữu Lễ công bố một loạt bài phân tích sự kiện Sài Gòn bị chế độ cộng sản cướp tên và đổi ra tên gọi "Thành phố Hồ Chí Minh". Ngài nêu ý kiến và kêu gọi đồng bào phải đòi lại tên Sài Gòn cho dân tộc. Lời kêu gọi nầy đã được sự đáp ứng tích cực của đồng bào mọi giới, trong cũng như ngoài nước và từ đó PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN được hình thành, với chủ trương “Tẩy Trừ tên Hồ Chí Minh - Phục Hồi tên Sài Gòn”.

Phong Trào chính thức ra mắt ngày 15 tháng 1 năm 2006 tại Little Saigon, Nam Cali, Hoa Kỳ. Hiện nay tiếng nói và ảnh hưởng của PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN, hay gọi tắt là PHONG TRÀO SÀI GÒN lan rộng khắp nơi, kể cả trong nước.

Ngày 2 tháng 9 năm 2007, Linh mục Nguyễn Hữu Lễ công bố dự án thực hiện bộ phim tài liệu mang tên “SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH”. Đây là công tác chủ yếu trong chiến dịch “Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh” do Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn phát động trong Đại Hội Thế Giới lần thứ hai của Phong Trào tại Paris vào ngày 13 tháng 5 năm 2007.

Vì nhận thấy vai trò quan trọng của Ngài đối với cộng đồng Việt Nam trên khắp thế giới nên Giám mục giáo phận Auckland đã chấp thuận cho Linh mục Nguyễn Hữu Lễ từ năm 2007 không còn phải giử chức vụ Cha xứ như 12 năm qua, để ngài có nhiều thời giờ làm việc với Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại.

Hiện nay Linh mục Nguyễn Hữu Lễ vẫn đang phục vụ tại Giáo Phận Auckland, New Zealand trong chức vụ Tuyên Úy Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, và là người đại diện của Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn.

Thursday, August 30, 2007

Trực Tiếp Hội Luận qua PALTALK


Trực Tiếp Hội Luận qua PALTALK


Kính thưa quý đồng hương và các bạn trẻ trong và ngoài nước thân mến,

Trân trọng kính mời quý đồng hương và các bạn trẻ trong và ngoài nước tham dự buổi Hội Luận qua hệ thống Paltalk tại phòng:

Tiengnoi tudo cua nguoidan trong va ngoai nuoc 3

Diễn giả: Lm Nguyễn Hữu Lễ vị khởi xướng và đại diện PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN.

Lm Nguyễn Hữu Lễ sẽ chính thức công bố dự án thực hiện một bộ phim tài liệu mang tên “Sự Thật Về Hồ Chí Minh”. Đây là một bộ phim tài liệu gồm nhiều tập, bằng tiếng Việt, Anh và Pháp, trình bày sự thật về cuộc đời và vai trò của Hồ Chí Minh đã được chế độ Việt gian cộng sản xây dựng thành một huyền thoại để dùng làm cái lá chắn cho chế độ được tồn tại.

Buổi Hội Luận với Lm Nguyễn Hữu Lễ theo các chi tiết giờ giấc sau đây:

3:00PM chiều Chúa Nhật 2/9/07 tại Auckland, New Zealand:

* 8:00PM tối thứ Bảy 1/9/07 tại California, Washington State, Oregon, Hoa
Kỳ

* 8:00PM tối thứ Bảy 1/9/07 tại Vancouver, Canada

* 11:00PM tối thứ Bảy 1/9/07 tại New York, Washington D.C, Virginia,
Toronto, Montreal, Quebec.

* 10:00PM tối thứ Bảy 1/9/07 tại Chicago Hoa Kỳ.

* 1:00PM trưa Chúa Nhật 2/9/07 tại Sydney, Melbourne, Brisbane.

* 12:30PM trưa Chúa Nhật 2/9/07 tại Adelaide

* 11:00AM sáng Chúa Nhật 2/9/07 tại Perth

* 4:00AM sáng Chúa Nhật 2/9/07 tại U.K.

* 5:00AM sáng Chúa Nhật 2/9/07 tại Paris, Berlin, Amsterdam, Oslo

* 10:00AM sáng Chúa Nhật 2/9/07 tại Việt Nam.

Đây là dịp quý đồng hương và các bạn trẻ trong và ngoài nước đóng góp ý kiến, cung cấp tài liệu sách vở và hình ảnh liên quan tới đề tài bộ phim giúp cho PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN thực hiện nội dung bộ phim được phong phú và đạt được trình độ kỹ thuật cao.

Xin quý đồng hương đối chiếu ngày giờ nơi địa phương mình cư ngụ để vào phòng Paltalk kịp giờ.

Trân trọng kính mời,

Ban Điều Hành Paltalk
Tiengnoi tudo cua nguoidan trong va ngoai nuoc 3

Wednesday, August 29, 2007

PTSG @ THONG BAO 2/9/2007 ve Bo Phim ST/HoChiMinh


PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀIGÒN

P.O Box 17-516, Greenlane. Auckland – NEW ZEALAND

P.O Box 660935, Arcadia, CA 91066 – USA

Website: www.saigonforsaigon.org

Email: s4s@saigonforsaigon.org

THÔNG BÁO
CỦA
PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN
VỀ DỰ ÁN THỰC HIỆN BỘ PHIM
“SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH”

Kính thưa toàn thể đồng bào thân mến,

Bước vào năm tuổi thứ hai, PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN đã phát động trên toàn thế giới chiến dịch “Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh” trong Đại Hội Thế Giới lần thứ hai của Phong Trào vào ngày 13 tháng 5, 2007 tại Paris. Để đáp ứng mục tiêu này Phong Trào đã đề ra dự án thực hiện một bộ phim tài liệu mang tên “SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH”.

Đây là một bộ phim tài liệu gồm nhiều tập, bằng tiếng Việt, Anh và Pháp, trình bày sự thật về cuộc đời và vai trò của Hồ Chí Minh trong lịch sử Việt Nam. Như chúng ta biết, Hồ Chí Minh đã được chế độ cộng sản Việt Nam xây dựng thành một huyền thoại để dùng làm cái lá chắn cho chế độ được tồn tại.

Khi thực hiện bộ phim này, Phong Trào cũng nhắm tới những học giả ngoại quốc đã viết về Hồ Chí Minh mà phần đông dựa trên các tài liệu của đảng cộng sản Việt Nam hoặc căn cứ vào cuốn sách của tác giả Trần Dân Tiên “Những mẩu chuyện về đời họat động của Hồ chủ tịch” xuất bản lần đầu vào năm 1948 để ca tụng Hồ Chí Minh. Về sau này mới vỡ lẽ ra Trần Dân Tiên là một bút hiệu của chính Hồ Chí Minh!

Đây là một dự án khó khăn và tốn kém, vừa đòi hỏi nhiều công sức nghiên cứu, tìm tòi các chứng cứ lịch sử, vừa cần khả năng và tài nghệ của các chuyên gia trong lãnh vực phim ảnh.

Điều quan trọng là bộ phim phải có nội dung phong phú và trình độ kỹ thuật cao, do đó Phong Trào đặt trọng tâm vào việc thu thập tài liệu, phỏng vấn các nhân chứng, đặc biệt là tiếp xúc và mời những nhà nghiên cứu và các vị có kinh nghiêm trong phạm vi này tiếp tay. Phong Trào rất vui mừng đã có sự đáp ứng rất tích cực của những bậc thức giả và đã mời những vị sau đây vào thành phần Ban Cố Vấn cho dự án:

Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Hoa Kỳ
Cựu Đại sứ Bùi Diễm, Hoa Kỳ
Nhà báo kiêm Đạo diễn Đỗ Tiến Đức, Hoa Kỳ
Nhà biên khảo Vũ Đức Minh, tự Minh Võ, Hoa Kỳ
Giáo sư Trần Gia Phụng, Canada
Nhà biên khảo Trương Nhân Tuấn, Pháp.

Phong Trào cũng xin kêu gọi toàn thể đồng bào cung cấp tài liệu, sách vở và hình ảnh liên quan tới đề tài bộ phim. Sự tiếp tay của đồng bào rất quan trọng, giúp cho nội dung bộ phim phong phú, đạt được mục tiêu. Xin gởi về địa chỉ Email: s4s@saigonforsaigon.org, và hộp thư P.O. Box 660935, Arcadia, CA 91066, USA.

Với qui mô như vậy, tổn phí thực hiện bộ phim “SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH” có thể lên đến nhiều trăm ngàn mỹ kim. Phong Trào hiện đang vận động một số Mạnh Thường Quân ứng trước cho mượn số tiền này và Phong Trào sẽ hoàn trả bằng số thu khi quảng bá bộ phim.

Phong Trào chân thành cám ơn đông đảo đồng hương đã hăng hái muốn ủng hộ tài chánh để chi phí cho việc thực hiện bộ phim ngay trong lúc này. Xin hãy dành sự ủng hộ này cho việc tiếp tay quảng bá sâu rộng bộ phim sau khi hoàn tất, dự trù vào cuối năm 2008. Phong Trào quan niệm rằng việc thực hiện bộ phim với chất liệu và kỷ thuật cao rất quan trọng, nhưng việc quảng bá thật rộng rãi bộ phim này đến từng gia đình Việt Nam, trong và ngoài nước lại càng quan trọng hơn.

Xin trân trọng thông báo cùng toàn thể đồng bào trong và ngoài nước và Phong Trào ước mong được sự hỗ trợ của đồng bào trong dự án này.

Tại Thành phố Auckland, New Zealand

Ngày 2 tháng 9 năm 2007

Linh mục Nguyễn Hữu Lễ

Đại diện PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN

Thursday, August 23, 2007

THONG BAO: PTSG KINH MOI QUY DONG HUONG THAM DU NHUNG BUOI TO CHUC TAI UC CHAU


Tru+o+`ng ho+.p ga(.p tro+? nga.i ve^` da.ng chu+~, ta.i Toolbar xin quy' ddo^.c gia? cho.n:

- Select VIEW
- Select ENCODING
- Select UNICODE (UTF-8)


PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀIGÒN
P.O Box 17-516, Greenlane. Auckland – NEW ZEALAND
P.O Box 660935, Arcadia, CA 91066 – USA
Website: www.saigonforsaigon.org
Email: s4s@saigonforsaigon.org

THÔNG BÁO

Trong chương trình quảng bá và phát động chiến dịch “TẨY TRỪ HUYỀN THOẠI GIẢ TRÁ HỒ CHÍ MINH” tại Úc Châu, PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN trân trọng kính mời quý vị Lãnh Đạo Cộng Đồng, quý vị Lãnh Đạo tinh thần các Tôn giáo, quý vị Đại Diện các Đoàn Thể Hội Đoàn, quý cơ quan Truyền Thông Báo Chí, quý Đồng Hương bớt chút thời giờ đến tham dự những buổi tổ chức tại các thành phố theo lịch trình sau đây:


1. SYDNEY :

ĐỊA ĐIỂM: Trung Tâm Văn Hóa và Sinh Hoạt Cộng Đồng NSW
6-8 Bibbys Place
Bonnyrigg NSW 2177
THỜI GIAN: Thứ Sáu ngày 14 tháng 9 năm 2007
Từ 7:00 PM đến 10:00 PM


2. ADELAIDE:

ĐỊA ĐIỂM: Hội Trường Ba Lan
160 Grand Junction Road
Athol Park SA 5011
THỜI GIAN: Chủ Nhật ngày 16 tháng 9 năm 2007
Từ 2:00 PM đến 5:00 PM

và “Đêm Tâm Tình”

ĐỊA ĐIỂM: Nhà hàng Junction Palace
170 -172 Grand Junction Rd
Pennington SA 5013
THỜI GIAN: Chủ Nhật ngày 16 tháng 9 năm 2007
Từ 7:00 PM đến 10:30 PM


3. PERTH :

ĐỊA ĐIỂM: Koondoola Community Hall
Burbridge Ave
Koondoola WA 6064

THỜI GIAN: Chủ Nhật ngày 23 tháng 9 năm 2007
Từ 2:00 PM đến 5:00 PM .


4. MELBOURNE :

ĐỊA ĐIỂM: Our Lady’s Church Hall
46 Ballarat Rd
Maidstone VIC 3012
THỜI GIAN: Thứ Bảy ngày 29 tháng 9 năm 2007
Từ 2:00 PM đến 5:00 PM .


5. BRISBANE :

ĐỊA ĐIỂM: Hội Trường Sinh Hoạt của Hội Cao Niên
Corner Rosemary và Abelia Streets
Inala QLD 4077
THỜI GIAN: Thứ Bảy ngày 6 tháng 10 năm 2007
Từ 2:00 PM đến 5:00 PM

Trong dịp này Linh mục Nguyễn Hữu Lễ, tác giả bút ký “TÔI PHẢI SỐNG” là vị Sáng lập và Đại diện PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN đến từ Tân Tây Lan và Ông Trần Quốc Bảo, Trưởng Ban Điều Hành của Phong Trào, đến từ Hoa Kỳ sẽ tường trình thành quả chuyến đi giới thiệu Phong Trào Sài Gòn tại 13 thành phố ở Âu Châu, Hoa Kỳ và Canada vừa qua, kế hoạch thực hiện bộ phim “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” là vũ khí căn bản của chiến dịch “TẨY TRỪ HUYỀN THOẠI GIẢ TRÁ HỒ CHÍ MINH ”cũng như chia sẻ những thắc mắc và ưu tư của quý đồng hương liên quan tới chiến dịch.

Sự hiện diện của quý vị trong dịp này là một vinh dự cho PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN.

Trân trọng kính mời.

Ngày 23 tháng 8 năm 2007.

Ông Trần Quốc Bảo
Trưởng Ban Điều Hành.
PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN.

Monday, August 20, 2007

Phóng Sự Hội Luận Qua Hệ Thống Paltalk Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn


Chủ Nhật, ngày 19 tháng 8 năm 2007
Phóng Sự Hội Luận Qua Hệ Thống Paltalk Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn
--------------------------------------------------------------------------------
• Thanh Hà, tường trình từ phòng Paltalk.
“Tôi là một người dân Việt Nam, tôi thuộc về quốc dân Việt Nam. Vậy Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn cũng là Phong Trào của tôi. Đó là ý mà tôi muốn chia sẻ với tất cả các nam, phụ, lão, ấu là người Việt Nam trên khắp thế giới. Và khi điều nào mà mình nghĩ là của mình, thuộc về mình, thì mình sẽ làm mọi cách để nó lớn mạnh. Các bạn có đồng ý không ?”

Đó là lời chia sẻ của một trong những người bạn trẻ khi tham dự chương trình Hội Luận qua hệ thống Paltalk sau khi nghe Lm Nguyễn Hữu Lễ vị khởi xướng và đại diện PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN nhắc đến tầm mức quan trọng của Phong Trào là đòi lại giá trị tinh thần và sự công bằng cho dân tộc.

Thời gian Hội Luận từ 3 giờ chiều ngày Chủ Nhật 19 tháng 8 năm 2007 (giờ New Zealand) đã diễn ra trong bầu không khí thân ái với sự tham dự đông đảo quý đồng bào và các bạn trẻ trong và ngoài nước.

Sau nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm những anh linh tử sĩ do Thông Tín Viên Nam Dao và Ca Nhạc Sĩ Nhật Tùng điều hợp, Lm Nguyễn Hữu Lễ trình bày nguyên nhân sự thành hình của Phong Trào và tường trình thành quả chuyến đi giới thiệu Phong Trào Sài Gòn bắt đầu từ thành phố Sydney tại Úc Châu vào tháng 8 năm 2006, kế đến năm 2007 bắt đầu từ thành phố Paris, Stuttgart, Frankfurt, Bruxelle, Amsterdam, Dallas, Houston, Sacramento, San Jose, Philadelphia, Washington DC, Toronto, Montreal vừa qua, điểm đặc biệt tại thành phố San Jose có được sự hỗ trợ rất tích cực của Nhóm Thân Hữu Thanh Niên Yểm Trợ Phong Trào Sài Gòn tổ chức buổi sinh hoạt văn nghệ chủ đề “SÀI GÒN, QUÊ HƯƠNG VÀ KỶ NIỆM”.

Ca Nhạc Sĩ Nhật Tùng, tiếng hát truyền cảm đã trình bày “Trả Lại Ta Tên Gọi Sài Gòn” là Nhạc phẩm do Nhật Tùng sáng tác thân tặng Đại Hội Thế Giới lần thứ 2 của Phong Trào Sài Gòn đã tổ chức tại Paris.

Cao điểm của buổi Hội Luận khi ông Trần Quốc Bảo là Trưởng Ban Điều Hành của Phong Trào, trình bày kế hoạch thực hiện và thời gian vào cuối năm 2008 có thể hoàn thành film DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” giúp đồng bào Quốc Nội và Hải Ngoại ý thức rõ nét về “Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh” đó là chiếc phao cuối cùng để chế độ Việt gian CS cố bám vào đó mà tồn tại.

Các Hội Thoại Viên đồng lòng quyết tâm hỗ trợ bộ phim DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” vì đây là niềm mong ước, là vũ khí căn bản của chiến dịch “TẨY TRỪ HUYỀN THOẠI GIẢ TRÁ HỒ CHÍ MINH ” nghĩa là “GIẬT SẬP CHẾ ĐỘ VIỆT GIAN CS RA KHỎI LÒNG DÂN TỘC”.

Tiếp lời, anh Nguyễn Minh Huy là vị đại diện Nhóm Thân Hữu Thanh Niên Yểm Trợ Phong Trào Sài Gòn từ thành phố San Jose lên tiếng mời gọi sự liên kết và hỗ trợ tích cực của các bạn trẻ trong và ngoài nước xin hãy mạnh dạn “xắn tay áo lên” tiếp nối gánh vác hoài bão của những bậc cha ông, cùng đồng hành với Lm Nguyễn Hữu Lễ và Phong Trào Sài Gòn.

Xen kẽ trong phần Hội Luận là mục văn nghệ đóng góp bởi các thân hữu và các tài năng trẻ trình bày qua các bản nhạc trữ tình về thành phố Sài Gòn thể hiện qua các nhạc phẩm “Sài Gòn Em Ở Đó”, “Em Có Bao Giờ Còn Nhớ Mùa Xuân”, “Mãi Mãi Sài Gòn”, v.v...

Trong hơn 5 tiếng sinh hoạt, phần Hội Luận qua sự điều hợp nhịp nhàng của Thông Tín Viên Nam Dao và Nhạc Sĩ Nhật Tùng đã được đồng bào khắp nơi trên thế giới và đặc biệt từ các nhóm bạn trẻ đã tích cực đóng góp ý kiến chia sẻ những ưu tư qua các đề tài tiêu biểu:

- “Phong Trào Sài Gòn là của Toàn Dân”: Phổ biến đẩy mạnh Phong Trào Sài Gòn mỗi ngày được lan rộng trong chiến dịch “TẨY TRỪ HUYỀN THOẠI GIẢ TRÁ HỒ CHÍ MINH”

- “Cung cấp tài liệu cho film DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” đạt được giá trị về phẩm chất”: Ước mong tiếp nhận được sự đóng góp của từng người trong chúng ta.

-“Quảng Bá DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” tại quốc nội”: những đề nghị đế có thể phổ biến rộng rãi đối với đồng bào tại quốc nội qua hệ thống Internet hiện đại.

-“Cần phổ biến mạnh mẽ ấn bản tiếng ngoại quốc của DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” trong các thư viện, trên các chương trình TV, để người ngoại quốc nhìn rõ bộ mặt thật của Hồ Chí Minh.

v.v...

Phòng Hội Luận do anh Trương Nhân, Trưởng Ban Điều Hành Paltalk, đã chính thức bế mạc vào lúc 8 giờ 30 tối (giờ New Zealand) trong tinh thần tương kính và thân mật với sự quyết tâm hỗ trợ Phong Trào Sài Gòn trong chiến dịch “TẨY TRỪ HUYỀN THOẠI GIẢ TRÁ HỒ CHÍ MINH” từ các đồng bào và các bạn trẻ Việt Nam thân thương khắp nơi trên hoàn vũ.

Thanh Hà, tường trình từ phòng Paltalk.

Tuesday, August 14, 2007

No Poison Fish in San Jose: support Little Saigon Business District on August 15


The City of San Jose is considering naming one of its entry corridors (Story Road) the Vietnamese Business District. Many immigrants from Communist Vietnam would rather see it named Little Saigon Business District. There is a public hearing on the matter from 6 to 7:30 p.m. on Wednesday, August 15, 2007, at the Tully Branch Library at 880 Tully Road, San Jose.

Please enjoy the photograph of the ubiquitous Saigon for Saigon logo which appeared in front of Vietnam Town banner on August 5. (photo by VietAm Review and TiengDan Weekly)

Thank you Nguyen Ngoc Tien and Tintucvn for the sources of this article, and Ky Truong for the photo shoot.

Jean Libby, editor
VietAm Review
http://vietamreview.blogharbor.com

THU MOI: PTSG TRAN TRONG KINH MOI QUY DONG HUONG THAM DU HOI LUAN QUA PALTALK


Tru+o+`ng ho+.p ga(.p tro+? nga.i ve^` da.ng chu+~, ta.i Toolbar xin quy' ddo^`ng hu+o+ng cho.n:

- Select VIEW
- Select ENCODING
- Select UNICODE (UTF-8)


http://www.saigonforsaigon.org

Email: s4s@saigonforsaigon.org


Trực Tiếp Hội Luận qua PALTALK

Kính thưa quý đồng hương và các bạn trẻ thân mến,

Trân trọng kính mời quý đồng hương và các bạn trẻ trong và ngoài nước tham dự buổi Hội Luận với Lm Nguyễn Hữu Lễ vị khởi xướng và đại diện PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN cùng với ông Trần Quốc Bảo, Trưởng Ban Điều Hành của Phong Trào, anh Nguyễn Minh Huy đại diện Nhóm Thân Hữu Thanh Niên Sinh Viên yểm trợ Phong Trào Sài Gòn.

Các vị diễn giả sẽ tường trình thành quả chuyến đi giới thiệu PTSG tại 13 thành phố ở Âu Châu, Hoa Kỳ và Canada vừa qua, kế hoạch thực hiện bộ phim “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” là vũ khí căn bản của chiến dịch “TẨY TRỪ HUYỀN THOẠI GIẢ TRÁ HỒ CHÍ MINH”, kêu gọi sự liên kết và hỗ trợ tích cực của các bạn trẻ khắp nơi, điển hình là sự tiên phong của các bạn trẻ từ thành phố San Jose Hoa Kỳ đã thực hiện buổi văn nghệ chủ đề "Sài Gòn, Quê Hương và Kỷ Niệm”.

Chương trình được trực tiếp truyền thanh qua hệ thống Paltalk tại phòng:

Live PhongTraoSaiGon Linhmuc NguyenHuuLe

Phòng sinh hoạt PALTALK sẽ do Thông Tín Viên Nam Dao và Nhạc Sĩ Nhật Tùng điều hợp. Phòng sẽ mở cửa tự do với các chi tiết giờ giấc sau đây:

3:00PM chiều Chúa Nhật 19/8/07 tại Auckland , New Zealand :

* 8:00PM tối thứ Bảy 18/8/07 tại California , Washington State , Oregon , Hoa Kỳ

* 8:00PM tối thứ Bảy 18/8/07 tại Vancouver, Canada

* 11:00PM tối thứ Bảy 18/8/07 tại New York , Washington D.C, Virginia , Toronto , Montreal , Quebec .

* 10:00PM tối thứ Bảy 18/8/07 tại Chicago Hoa Kỳ.

* 1:00PM trưa Chúa Nhật 19/8/07 tại Sydney , Melbourne, Brisbane.

* 12:30PM trưa Chúa Nhật 19/8/07 tại Adelaide

* 11:00AM sáng Chúa Nhật 19/8/07 tại Perth

* 4:00AM sáng Chúa Nhật 19/8/07 tại U.K.

* 5:00AM sáng Chúa Nhật 19/8/07 tại Paris , Berlin , Amtersdam, Oslo

* 10:00AM sáng Chúa Nhật 19/8/07 tại Việt Nam .

Ban Điều Hành Paltalk kính mời quý đồng hương tham gia trong tinh thần tích cực. Đây là dịp quý đồng hương trao đổi tâm tình đóng góp ý kiến với các vị diễn giả.

Xin quý đồng hương đối chiếu ngày giờ nơi địa phương mình cư ngụ để vào phòng Paltalk kịp giờ.

Trân trọng kính mời.

Ban Điều Hành Paltalk
PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN