Tuesday, October 17, 2006

LỜI KÊU GỌI ĐẶC BIỆT SỐ 7


PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀIGÒN

P.O Box 17-516, Greenlane. Auckland – NEW ZEALAND
P.O Box 91601, Pasadena, CA 91109 – USA
Website: http://www.saigonforsaigon.org/

LỜI KÊU GỌI ĐẶC BIỆT SỐ 7Xin quý vị bấm vào LINK sau đây để nghe phần âm thanh:


http://www.tonggiaophansaigon.org/sound/LKGDB_So7.mp3
CHỦ ĐỀ: Tường Trình Công Tác Của Chiến Dịch Vận Động Chữ Ký Và Thủ Tục Hoàn Tất Của Công Tác Này.


Kính thưa toàn thể đồng bào thân mến,

Một trong những công tác cụ thể mà PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN phát động trong thời gian qua là Chiến Dịch Vận Động Chữ Ký để hỗ trợ cho Thỉnh Nguyện Thư gởi Toà Thánh La Mã xin phục hồi tên gọi Tổng Giáo Phận Sài Gòn mà Toà Thánh đã đổi ra là Tổng Giáo Phận Thành phố Hồ Chí Minh từ 30 năm trước.

Sau gần 10 tháng vận động, đã có hơn 35 ngàn người tại 27 quốc gia đã ký tên hỗ trợ cho Thỉnh Nguyện Thư. Một chi tiết rất đặc biệt là trong đó có hơn bốn ngàn chữ ký của đồng bào trong nước.
Trong hoàn cảnh khó khăn bị kềm kẹp và đầy nguy hiểm, nhưng số đồng bào trong nước đã can đảm bày tỏ nguyện vọng của mình một cách công khai, điều này chứng tỏ sự bất mãn cao độ trong lòng người dân khắp nơi trước sự kiện Tổng Giáo Phận Sài Gòn bị đổi là Tổng Giáo Phận thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện hơn bốn ngàn đồng bào trong nước đã can đảm ký tên hỗ trợ cho Thỉnh Nguyện Thư để bày tỏ nguyện vọng chính đáng của mình là điều đáng cho đồng bào Việt Nam hải ngoại là những người đang sống trong Tự Do phải suy nghĩ.

Kính thưa đồng bào thân mến,

Mặc dù tổng số chữ ký là con số nhỏ so với đồng bào Công giáo Việt Nam nói riêng và toàn thể đồng bào Việt Nam nói chung. Dù vậy qua sự thông tin quảng bá của các phương tiện truyền thông hiện đại, tôi tin chắc rằng đại đa số đồng bào khắp nơi đã được nghe biết về ý nghĩa và cách thức vận hành của chiến dịch này. Tôi tin tưởng rằng mặc dù có những người không ký tên hoặc chưa có dịp ký tên hỗ trợ nhưng trong thâm tâm vẫn nhận biết đây là cuộc vận động chính đáng để bày tỏ nguyện vọng của dân tộc Việt Nam. Riêng về đồng bào Công giáo chân chính, không ai là không cảm thấy nhục nhã khi giáo hội Công giáo Việt Nam phải mang trên mình cái tên Hồ Chí Minh cho một Tổng Giáo Phận của miền Nam.

Tôi xin được thông báo, cuộc vận động chữ ký sẽ kết thúc vào ngày 23 tháng 11 năm 2006, đúng một năm sau ngày phát động. Tiếp theo là một tháng để hoàn tất thủ tục thiết lập hồ sơ của toàn bộ chữ ký và đánh số từng chữ ký một. Cũng trong thời gian đó các bản dịch tiếng Anh, Pháp, Đức và Ý của Thỉnh Nguyện Thư cũng sẽ hoàn tất và sẽ được chính thức chuyển qua Toà Thánh vào ngày 23 tháng 12 năm 2006, qua trung gian Đức Khâm Sứ Toà Thánh tại New Zealand.

Nhân đây tôi xin ghi nhận cố gắng rất đáng ca ngợi của các anh chị em thành viên Ban Vận Động Chữ Ký tại nhiều quốc gia trên thế giới đã rất tận tình trong công việc quảng bá chiến dịch và thu thập chữ ký. Đây là một công việc mà tôi biết là đôi lúc gặp phải những phản ứng phũ phàng, nhưng anh chị em đã kiên trì trong công tác bất chấp mọi trở ngại. Nếu không có sự vận động kiên trì và đầy thử thách đó, sẽ không có được con số chữ ký đáng kể như hiện nay.

Nhân danh PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến tất cả những người đã ký tên hỗ trợ cho Thỉnh Nguyện Thư theo lời kêu gọi của Phong Trào, cách riêng là những bà con không thuộc Công giáo và một số người ngoại quốc. Những chữ ký nói chung và từng chữ ký nói riêng chính là tiếng nói của lương tri, có sức mạnh của những mũi tên chọc thủng và phá vỡ màn u minh tăm tối đang bao trùm quê hương, trong quyết tâm mang lại ánh bình minh của Công Bằng và Lẽ Phải cho dân tộc Việt Nam. Riêng những bà con chưa có dịp ký tên xin vào ký tên online trên website http://www.tonggiaophansaigon.org/

"Tên gọi TP Hồ Chí Minh và tên gọi Tổng Giáo phận TP Hồ Chí Minh, mặc dù hiện nay chỉ còn tồn tại trên giấy tờ, là một điểm ô nhục trong lịch sử Việt Nam và lịch sử Giáo hội Công Giáo Việt Nam"

Tại Thành phố Auckland, New Zealand
Ngày 15 tháng 10 năm 2006 NĂM SÀI GÒN

Linh mục NGUYỄN HỮU LỄ
Đại diện PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN