Tuesday, August 29, 2006

BUỔI GIỚI THIỆU PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN TẠI SYDNEY ÚC CHÂU


BUỔI GIỚI THIỆU PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN TẠI SYDNEY ÚC CHÂU


PHONG TRÀO QUỐC DÂN
ĐÒI TRẢ TÊN SÀIGÒN

P.O Box 17-516, Greenlane. Auckland – NEW ZEALAND
P.O Box 91601, Pasadena, CA 91109 – USA
Website: www.saigonforsaigon.org

BUỔI GIỚI THIỆU PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN TẠI SYDNEY ÚC CHÂU

Ngày Chủ Nhật 20 tháng 8 năm 2006 tại Trung Tâm Văn Hóa và Sinh Hoạt Cộng Đồng tiểu bang NSW, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn đã chính thức giới thiệu với đồng hương Sydney Úc Châu.

Người đông như trẩy hội, đoàn người áo quần tề chỉnh đứng từng nhóm chào hỏi trò chuyện vui vẻ, đợi vào phòng khánh tiết của Hội Trường ký tên hỗ trợ Thỉnh Nguyện Thư xin Tòa Thánh phục hồi tên cho TGP Sài Gòn.

12 giờ 30- Trong Hội Trường, quan khách lần lượt vào với sự tham dự của Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến Chủ tịch Cộng Đồng người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, Luật Sư Võ Trí Dũng Chủ tịch Cộng Đồng người Việt Tự Do tiểu bang NSW, quý vị đại diện các tôn giáo, quý vị đại diện các đoàn thể hội đoàn, quý thân hào nhân sĩ, quý cơ quan truyền thông….

13 giờ 10 - Đèn trong phòng được tắt bớt trình chiếu phim lịch sử về thành phố Sài Gòn những năm tự do …. Hình ảnh Sài Gòn hiện ra dưới mọi góc cạnh, làm mọi người xem bồi hồi thương nhớ. rồi cảnh dã man tại các trại tù cải tạo, đời sống lầm than của người dân dưới chế độ bạo quyền CS, cảnh đấu tố địa chủ trên đất Bắc, khi đồng hương nhìn thấy hình ảnh huy hiệu chữ S của Phong Trào được dán tại các nẻo đường của thành phố Sài Gòn đã vỗ tay vang dội ….

13 giờ 30 - Mở đầu chương trình mọi người hát Quốc Ca Việt Nam và đứng yên dành một phút mặc niệm cho anh linh những chiến sĩ bỏ mình vì lý tưởng Tự Do. Sau nghi lễ chào Quốc kỳ và phút mặc niệm, cô Nam Dao, MC, giới thiệu quan khách và mục đích của buổi Giới Thiệu Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn.

Tham dự hầu hết là giới truyền thông tại Sydney và quý đồng hương, khách phương xa từ London, các thành viên trong Ban Vận Động Chữ Ký và Mạng Lưới Đầu Cầu của Phong Trào từ Perth, Melbourne, Adelaide, Brisbane, Canberra …. đại diện các website trong mạng lưới báo điện toán toàn cầu, Hội Trường quá tải với trên 700 người tham dự.

13 giờ 45 - Cô Nguyễn Thanh Hà, Đại Diện Ban Tổ Chức đã ngỏ lời chào mừng quan khách và tri ân đến các thân hữu đã giúp đỡ Phong Trào và Ban Tổ chức về nhiều phương diện trong thời gian qua. Sau đó cô trân trọng giới thiệu Lm Nguyễn Hữu Lễ là vị sáng lập Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn đến từ Tân Tây Lan và Ông Trần Quốc Bảo là Trưởng Ban Điều Hành của Phong Trào đến từ Hoa Kỳ.

14 giờ 00 - Luật Sư Võ Trí Dũng Chủ tịch CĐNVTD/NSW, Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến Chủ tịch CĐNVTD/UC đã có lời chào mừng Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ và ông Trần Quốc Bảo đã viếng thăm để tạo thêm sinh khí mới cho công tác chống Cộng xây dựng thành quả cho mục tiêu đòi dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam qua buổi giới thiệu và quảng bá Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn tại Úc Châu.

14 giờ 30 - Tiếp theo đó, buổi Giới Thiệu Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn bước vào 3 phần chính là bài nói chuyện của Lm Nguyễn Hữu Lễ, phần trình bày của ông Trần Quốc Bảo về sự tổ chức vận hành và những hoạt động của Phong Trào, và phần hội thảo do LS Võ Minh Cương điều hợp.

Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ với phong thái hòa đồng gần gũi của một chủ chiên luôn luôn được Cộng Đồng Úc Châu quý trọng, ngài đã tỏ bày cảm nghĩ khi trở lại Úc Châu lần này để Giới Thiệu Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn, qua 20 phút với lối trình bày thân mật và hấp dẫn, ngài nói :

Kính thưa quý đồng hương thân mến,

Sự thành hình của PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN cũng đơn giản như tên gọi của nó, đây là nổi uất hận trong lòng người dân bị dồn nén lâu ngày đã bật ra thành tiếng nói. Đây là sự phản kháng của dân tộc Việt Nam trước việc chế độ CSVN đã ngang nhiên cướp đi tên gọi SÀIGÒN thân yêu của dân tộc và thay vào đó bằng cái tên thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 2 tháng 7 năm 1976. Cộng thêm mấy tháng sau đó Tòa Thánh La Mã cũng đổi tên Tổng Giáo Phận SÀI GÒN trở thành Tổng Giáo Phận thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 23 tháng 11 năm 1976, theo lời yêu cầu của Tổng Giáo Phận.Kính thưa quý đồng hương thân mến,Đa số những người uất ức trong việc SÀIGÒN bị cướp tên phát xuất từ yếu tố tình cảm vì tiếc thương cho tên gọi của một thành phố xinh đẹp và thân yêu với bao nhiêu kỷ niệm, mà nay đã bị bạo quyền bắt phải thay tên đổi họ. Từ nay họ bị buộc phải dùng cái tên xa lạ, dài ngoằn nghèo và sặc mùi chính trị “Thành phố Hồ Chí Minh.” Đây là điều đau buồn cho những ai thiết tha với tên gọi SÀIGÒN, nhưng nếu chỉ có vậy thôi thì sẽ không có PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀIGÒN.

PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀIGÒN thành hình vì những nguyên nhân sâu xa hơn. Nhận thấy rằng đã đến lúc phải tổng hợp ý chí phản kháng của dân tộc, không những chỉ vì chế độ CSVN cướp tên SÀI GoN mà vì họ thay vào đó bằng cái tên Hồ Chí Minh. Đây mới là yếu tố gây tác hại ghê gớm cho dân tộc Việt Nam. Họ cố tình nhục mạ thành phần dân tộc miền Nam vừa mới bị bắt buộc phải buông súng đầu hàng cách đó không lâu - Họ còn biểu thị sự tồn thắng của chủ nghĩa cộng sản đang đè bẹp cả dân tộc - Họ còn cố tình tạo nên chia rẽ trong lòng dân tộc qua hình thức những kẻ thắng trận đang trả thù phe bại trận.Nhưng điều độc ác nhất và là một tội ác điển hình phản dân tộc là qua hành động đó chế độ CSVN còn gây ra hận thù giữa hai thành phần dân tộc, một bên tôn vinh Hồ Chí Minh và gọi là Bác Hồ vĩ đại, phe bên kia kinh tởm Hồ Chí Minh và gọi là tên quốc tặc Hồ Chí Minh. Hai thành phần dân tộc này khi có cơ hội sẽ xơng vào chém giết nhau và loại trừ nhau khơng thương tiếc chỉ vì cái tên Hồ Chí Minh.

Bao lâu cái tên Thành phố Hồ Chí Minh còn tồn tại là bấy lâu vẫn còn hận thù trong lòng dân tộc. Đó là động lực chính của sự thành hình PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀIGÒN.

Kính thưa quý đồng hương thân mến,

PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN với chủ trương: “Tẩy Trừ Tên Hồ Chí Minh - Phục Hồi Tên Sài Gòn” ra đời ngày 15 tháng Giêng năm 2006 tại Thành phố Westminster, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Sau 7 tháng hoạt đông, tiếng nói của Phong Trào được phổ biến rộng rải khắp nơi, kể cả trong nước và được rất nhiều người tham gia hưởng ứng. Hôm nay Phong Trào rất vui mừng được chính thức ra mắt với đồng bào tại Úc Châu là nơi mà tôi rất hãnh diện coi như “đất nhà” của mình.

Kính thưa quý đồng hương thân mến,

Chủ trương “Tẩy Trừ Tên Hồ Chí Minh - Phục Hồi Tên Sài Gòn” chỉ là bước đầu, mục đích cuối cùng của Phong Trào Sài Gòn là quyết tâm phá hủy huyền thoại Hồ Chí Minh mà chế độ CSVN cố ý dựng lên như là cái phao cuối cùng để chế độ bám vào đó mà tồn tại hầu tiếp tục hút máu hút mủ đồng bào. Dù vậy, tôi xin nói, tên SÀI GÒN chỉ được hoàn trả cho dân tộc Việt Nam khi chế độ CSVN không còn tồn tại. Vì thế việc đòi lại tên SÀI GÒN có nghĩa là quyết tâm tranh đấu giải thể chế độ CSVN.

Linh mục Nguyễn Hữu Lễ với tài hùng biện đã liên tục bị ngắt quãng bởi nhiều tràng vỗ tay nhiệt liệt đồng tình hoan hô.

14 giờ 55 ­- Ông Trần Quốc Bảo trình bày về Tổ chức, sự vận hành và những hoạt động của Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn trong 7 tháng qua. Trong vai trò là Trưởng Ban Điều Hành của Phong Trào, ông đã hướng dẫn mọi người hô hai khẩu hiệu chính của Phong Trào “Kiên trì Vận Động Phục Hồi Tên Sài Gòn” và “Quyết Tâm Tranh Đấu Tẩy Trừ Tên Hồ Chí Minh”, mọi người đã đưa cao lá cờ xanh của Phong Trào và đồng loạt hô vang nhiều lần tạo một khí thế đấu tranh dâng cao trong Hội Trường.

Một số ca khúc về Sài Gòn như “Saigon đẹp lắm” của nhạc sĩ Y Vân, “Em có bao giờ còn nhớ mùa Xuân” của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, v.v... với những giọng hát rất truyền cảm thẫm đậm tình tự dân tộc do Ban Hương Ca trình bày.

Trước khi vào phần Hội Thảo, BS Nguyễn Thành Khương từ Luân Đôn và cô Như Tuyết ở Sydney đã phát biểu những tâm tình về sự hỗ trợ mạnh mẽ của họ với công cuộc vận động.

15 giờ 30 ­- Trên bàn chủ toạ: LM Nguyễn Hữu Lễ, Ông Trần Quốc Bảo và cô Nguyễn Thanh Hà đón nhận những câu hỏi. LS Võ Minh Cương đã hướng dẩn mọi người bước vào phần hội thảo, có nhiều câu hỏi đã được đặt ra về mục tiêu, khó khăn và kết quả khả thi sẽ ra sao sau cuộc vận động khắp nơi của Phong Trào đã được Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ và ông Trần Quốc Bảo lần lượt giải đáp thoả đáng.

Buổi giới thiệu Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn bế mạc lúc 17 giờ trong bầu không khí hân hoan. Mọi người ra về với lá cờ của Phong Trào trong tay và niềm tin sắt đá một ngày không xa tên thành phố SÀI GÒN thân yêu sẽ được trở về với dân tộc Việt Nam trong sự quyết tâm:

«Tranh Đấu Tẩy Trừ Tên Hồ Chí Minh - Kiên Trì Vận Động Phục Hồi Tên Sài Gòn »

Hội Thảo với đồng hương

http://www.saigonforsaigon.org/staticpages/index.php?page=20060827063806734

Friday, August 25, 2006

NGÀY PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO ĐÒI TRẢ TÊN SÀIGÒN TẠI SYDNEY (20/08/2006)
Sydney 20-08-2006

Trung tâm văn hoá Cộng Đồng tại Sydney trong ngày chủ nhật 20-8-2006 đã có trên 800 đồng hương mọi lứa tuổi đã về Trung Tâm Văn Hoá Sinh Hoạt Cộng Đồng để tham dự buổi nói chuyện và phát động phong trào đòi trả tên Sàigòn -Tầy Trừ tên Hồ Chí Minh và đòi lại tên Tổng Giáo Phận sàigòn do linh mục Nguyễn Hữu Lễ khởi xướng. Được biết phong trào đã được hình thành từ 15/1/2006 nhưng đến tháng 23-11—2005 mới chính thức dược hình thành qua cuộc vận động chử ký đầu tiên ngày đánh dấu 29 năm Tổng Giáo phận Sàigon bị đổi tên thành tổng giáo phận Hồ Chí Minh và Đại Hội Phong Trào Sàigon tại miền Nam California thành phố Wesminter 2-7 -2006 (đánh dấu 30 năm Sàigon mất tên).

Phong trào đã được nhiều sự ủng hộ của Cộng Đồng người Việt Hải Ngoại , những nơi mà linh mục Nguyễn Hữu Lễ đã đến.
Sau phần nghi thức quan trọng do chị Nam Dao trong vai trò MC điều hợp hướng dẩn chào Quốc kỳ sau đó mọi người đã được xem một đoạn phim tài liệu giá trị lịch sử về Saigon, trong dịp nầy cô Thanh Hà người đại diện chính thức cho phong trào Saigon tại Úc Châu đã ngỏ lời tri ơn những tổ chức trong cộng đồng đã hết lòng hổ trợ phong trào Sàigon tại Sydney trong dịp Hội Chợ Tết 2006 , cô lượt qua một số hoạt động trong thời gian qua của phong trào đòi trả tên Sàigon tại Úc Châu mà cô được giao trách nhiệm điều hợp chính thức. Cô không quên cám ơn Các cơ quan truyền thông và BCH Cộng Đồng đã hết lòng yểm trợ công việc ý nghĩa nầy cũng như cảm tạ sự quan tâm của Linh Mục Nguyễn Hữu lễ , ông Trần Quốc Bảo , Bác sĩ Khương từ các nơi như Tân tây Lan, Hoa Kỳ và Anh Quốc đã đến Úc để hổ trợ buổi phát động đầu tiên nầy.

Cũng như những sinh hoạt chính trị khác, Luật Sư Võ Trí Dũng chủ tịch Cộng Đồng tiểu Bang NSW,Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến chủ tịch Cộng Đồng Liên Bang Úc Châu đã lên có lời chào mừng Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ và phái đoàn đã trở lại viếng thăm để tạo thêm sinh khí mới cho công tác chống Cộng xây dựng thành quả cho mục tiêu đòi dân chủ ,nhân quyền tại Việt Nam qua cuộc phát động phong trào đòi trả tên Sàigon tẩy trừ tên Hồ Chí Minh.

Tiếp sau đó Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ với phong thái hoà đồng gần gủi như một chủ chiên được Cộng đồng Úc Châu quý trọng ngài đã tỏ bày cảm nghĩ khi trở lại Úc Châu lần này, Trong suốt 20 phút với lối trình bày dí dỏm tạo sự cảm thông với cử toạ, ngài không quên nhấn mạnh mục đích của công tác vận động đòi xoá tên Hồ Chí Minh để trả lại tên Saigon thân yêu cho thành phố Saigon , ngài nói :

Sự thành hình của PHONG TRÀO QUỐC DÂN Đòi TRẢ TÊN SÀI GòN cũng đơn giản như tên gọi của nó, đây là nổi uất hận trong lòng người dân bị dồn nén lâu ngày đã bật ra thành tiếng nói. Đây là sự phản kháng của dân tộc Việt Nam trước việc chế độ CSVN đã ngang nhiên cướp đi tên gọi SÀI GON thân yêu của dân tộc và thay vào đó bằng cái tên thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 2 tháng 7 năm 1976. Cộng thêm mấy tháng sau đó Tòa Thánh La Mã cũng đổi tên Tổng Giáo Phận SÀI GòN trở thành Tổng Giáo Phận thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 23 tháng 11 năm 1976, theo lời yêu cầu của Tổng Giáo Phận.

Kính thưa quý đồng hương thân mến,

Đa số những người uất ức trong việc SÀI GòN bị cướp tên phát xuất từ yếu tố tình cảm vì tiếc thương cho tên gọi của một thành phố xinh đẹp và thân yêu với bao nhiêu kỷ niệm, mà nay đã bị bạo quyền bắt phải thay tên đổi họ. Từ nay họ bị buộc phải dùng cái tên xa lạ, dài ngoằn nghèo và sặc mùi chính trị “Thành phố Hồ Chí Minh.” Đây là điều đau buồn cho những ai thiết tha với tên gọi SÀI GoN, nhưng nếu chỉ có vậy thôi thì sẽ không có PHONG TRÀO QUỐC DÂN đòi TRẢ TÊN SÀIGÒN.

PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀIGÒN thành hình vì những nguyên nhân sâu xa hơn. Nhận thấy rằng đã đến lúc phải tổng hợp ý chí phản kháng của dân tộc, không những chỉ vì chế độ CSVN cướp tên SÀI GoN mà vì họ thay vào đó bằng cái tên Hồ Chí Minh. Đây mới là yếu tố gây tác hại ghê gớm cho dân tộc Việt Nam. Họ cố tình nhục mạ thành phần dân tộc miền Nam vừa mới bị bắt buộc phải buông súng đầu hàng cách đó không lâu - Họ còn biểu thị sự tồn thắng của chủ nghĩa cộng sản đang đè bẹp cả dân tộc - Họ còn cố tình tạo nên chia rẽ trong lòng dân tộc qua hình thức những kẻ thắng trận đang trả thù phe bại trận.

Nhưng điều độc ác nhất và là một tội ác điển hình phản dân tộc là qua hành động đó chế độ CSVN còn gây ra hận thù giữa hai thành phần dân tộc, một bên tôn vinh Hồ Chí Minh và gọi là Bác Hồ vĩ đại, phe bên kia kinh tởm Hồ Chí Minh và gọi là tên quốc tặc Hồ Chí Minh. Hai thành phần dân tộc này khi có cơ hội sẽ xơng vào chém giết nhau và loại trừ nhau khơng thương tiếc chỉ vì cái tên Hồ Chí Minh. Bao lâu cái tên Thành phố Hồ Chí Minh còn tồn tại là bấy lâu vẫn còn hận thù trong lòng dân tộc. Đó là động lực chính của sự thành hình PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SAIGON
Lời phát biểu của ngài được nhiều lần tán thưởng, sau đó ông Trần Quốc Bảo đã trong vai trò trưởng ban vận động của Phong trào Saigon trên thế giới đã hướng dẫn mọi người hô hai khẩu hiệu chính của phong trào là kiên trì tranh đấu đòi trả tên Saigon và quyết tâm tẩy trừ tên Hồ Chí Minh, khi ông hướng dẫn mọi người đã đưa cao lá cờ xanh có chử S của phongtrào và đồng loạt hô vang nhiều lần tạo một khí thế đấu tranh dâng cao trong hội trường, sau đó ông đã trình bày phương thức và mục tiêu hoạt động của phong trào cũng như giới thiệu những thành viên của phong trào ở khắp các tiểu bang Úc Châu , trước khi bước vào phần trả lời các câu hỏi và hội luận , cử toạ được nghe một số ca khúc về Saigon do Ban hợp ca Hương Xưa trình bày như Saigon đẹp lắm ! của nhạc sĩ Y Vân, Em có bao giờ còn nhớ mùa Xuân của nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên .

Trước khi vào phần hội thảo BS Khương từ Luân Đôn và cô Như Tuyết ở Sydney đã phát biểu những tâm tình của một người tỵ nạn về sự hổ trợ mạnh mẻ của họ với công cuộc vận động

Sau cùng ông Võ Minh Cương đã hướng dẩn mọi người bước vào phần hội thảo có nhiều câu hỏi đã được đặt ra về mục tiêu , khó khăn và kết quả khả thi sẻ ra sao sau cuộc vận động kháp nơi của phong trào đã được Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ và ông Trần Quốc Bảo lần lượt giải đáp thoả đáng .

Buổi sinh hoạt phát động phong trào Đòi Trả tên Saigon do Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ phát động lần đầu tiên tại Sydney Úc Châu được xem là thành công mỹ mãn, vì số người tham dự đông đảo , một số người phải đứng vì khơng đủ ghế ngồi, dù vậy suốt hơn 3 tiếng sinh hoạt với Ban tổ Chức đồng hương đã giử sự yên lặng trân trọng lắng nghe , điều này đã nói lên nguyện vọng của hầu hết những người Việt ở đâu cũng muốn phục hồi những gía trị nhân bản của xã hội truyền thống Việt Nam , đòi lại tên Saigon chính là tha thiết muốn giải trừ chế độ Công Sản toàn trị trên quê hương Việt Nam và xoá tên Hồ Chí Minh là tiêu diệt sự đe doạ lên đạo đức sống của dân tộc, vì Hồ Chí Minh là hình tượng của tội ác đã đem cơn bão tội ác lên tổ quốc và con người Việt Nam .

Buổi sinh hoạt phát động phong trào đòi trả tên Saigon đã kết thúc lúc 5giờ chiều cùng ngày.

PD*

http://www.huongduong.com.au/article_1177.html

Đại Hội Thế Giới 2006 PTSG (02/07/2006)


Đại Hội Thế Giới 2006
Phong Trào Quốc Dân đòi trả tên Sài Gòn

02/07/2006, South California, USA

CO^.NG D-O^`NG NGU+O+I` VIE^.T TRE^N TOA`N THE^' GIO+I' KY' TE^N HO^~ TRO+. THI?NH NGUYE^.N THU+ KI'NH GU+I? TOA` THA'NH

Xin quý vị bấm vào Link dưới đây ký tên hổ trợ Thỉnh Nguyện Thư:

http://www.tonggiaophansaigon.org

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TRÊN TOÀN THẾ GIỚI KÝ TÊN HỔ TRỢ THỈNH NGUYỆN THƯ KÍNH GỬI TÒA THÁNH XIN ĐỔI TÊN TGP/TPHCM TRỞ LẠI TÊN TGP/SG

Cuộc Vận Động Chữ Ký của người Công Giáo Việt Nam và những người không phải là Công Giáo muốn hổ trợ cho Thỉnh Nguyện Thư kính xin Toà Thánh đổi tên TGP/TPHCM trở lại tên TGP/SG là một trong những công tác cụ thể của Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn do LM Nguyễn Hữu Lễ khởi xướng, được bắt đầu từ ngày 23 tháng 11 năm 2005. Chúng tôi, xin phép thay mặt các thành viên trong Ban Vận Động Chữ Ký, chân thành cảm tạ quý vị lãnh đạo tôn giáo trong và ngoài nước, quý cơ quan truyền thông, quý đồng bào trong và ngoài nước đã mạnh mẽ hưởng ứng tham gia ký tên hổ trợ cho Thỉnh Nguyện Thư.

Tạm tổng kết tính đến ngày 7 tháng 8 năm 2006 lúc 1:44:10PM gồm có: 30,712 chữ ký. Con số chữ ký sẽ được cập nhật và phổ biến đến quý vị và các bạn vào mỗi thứ Hai hằng tuần.

Kính mời quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý đồng bào trong và ngoài nước không phân biệt tôn giáo đồng ý ký tên vào Thỉnh Nguyện Thư kính xin Toà Thánh đổi tên TGP/TPHCM trở lại tên TGP/SG, có thể ký tên bằng 3 cách thức sau đây: 1. Ký tên trong hệ thống Online tại trang nhà theo địa chỉ:

http://www.tonggiaophansaigon.org/

2. Ký tên theo mẫu thư Vận Động Chữ Ký:

a) Có thể download: Mẫu Thư VDCK bằng cách ấn nút chuột 2 lần.

b) Điền tên, địa chỉ của tất cả những người muốn gửi đơn thỉnh nguyện xong ký tên

c) Gửi về địa chỉ :Ban Vận Động Chữ KýPO Box 91Strathfield NSW 2135Australia 3. Ký tên qua điện thư (email):

Xin quý vị gửi về một trong những địa chỉ điện thư sau đây:

- Cô Nguyễn Thanh Hà :

sarahanne_nguyen@yahoo.com

- Ông Việt Sĩ :

vietsi2002@yahoo.com

- Ông Dominic Hoàng :

hoang.dominic@gmail.com


Kính thông báo và kính tường.

-----------------------------------------

CO^.NG DDO^`NG NGU+O+`I VIE^.T TRE^N TOA`N THE^' GIO+'I KY' TE^N HO^? TRO+. THI?NH NGUYE^.N THU+ KI'NH GU+?I TO`A THA'NH XIN DDO^?I TE^N TGP/TPHCM TRO+? LA.I TE^N TGP/SG

Cuo^.c Va^.n DDo^.ng Chu+~ Ky' cu?a ngu+o+`i Co^ng Gia'o Vie^.t Nam va` nhu+~ng ngu+o+`i kho^ng pha?i la` Co^ng Gia'o muo^'n ho^? tro+. cho Thi?nh Nguye^.n Thu+ ki'nh xin Toa` Tha'nh ddo^?i te^n TGP/TPHCM tro+? la.i te^n TGP/SG la` mo^.t trong nhu+~ng co^ng ta'c cu. the^? cu?a Phong Tra`o Quo^'c Da^n DDo`i Tra? Te^n Sa`i Go`n do LM Nguye^~n Hu+~u Le^~ kho+?i xu+o+'ng, ddu+o+.c ba('t dda^`u tu+` nga`y 23 than'g 11 na(m 2005. Chu'ng to^i, xin phe'p thay ma(.t ca'c tha`nh vie^n cu?a Ban Va^.n DDo^.ng Chu+~ Ky', cha^n tha`nh ca?m ta. quy' vi. la~nh dda.o to^n gia'o trong va` ngoa`i nu+o+'c, quy' co+ quan truyen^`n tho^ng, quy' ddo^`ng ba`o trong va` ngoa`i nu+o+'c dda~ ma.nh me~ hu+o+?ng u+'ng tham gia ky' te^n ho^? tro+. cho Thi?nh Nguye^.n Thu+\.

Ta.m to^?ng ke^'t ti'nh dde^'n nga`y 7 tha'ng 8 na(m 2006 lu'c 1:44:10PM go^`m co': 30,712 chu+~ ky'

Con so^' chu+~ ky' se~ ddu+o+.c ca^.p nha^.t va` pho^? bie^'n dde^'n quy' vi. va` ca'c ba.n va`o mo^~i thu+' Hai ha(`ng tua^`n\.

Ki'nh mo+`i quy' vi. la~nh dda.o tinh tha^`n ca'c to^n gia'o, quy' ddo^`ng ba`o trong va` ngoa`i nu+o+'c kho^ng pha^n bie^.t to^n gia'o ddo^`ng y' ky' te^n va`o Thi?nh Nguye^.n Thu+ ki'nh xin Toa` Tha'nh ddo^?i te^n TGP/TPHCM tro+? la.i te^n TGP/SG, co' the^? ky' te^n ba(`ng 3 ca'ch thu+'c sau dda^y:

1\. Ky' te^n trong he^. tho^'ng Online ta.i trang nha` theo ddi.a chi?:

http://www.tonggiaophansaigon.org/

2\. Ky' te^n theo ma^~u thu+ Va^.n DDo^.ng Chu+~ Ky':

a) Co' the^? download: Mẫu Thư VDCK ba(`ng ca'ch a^'n nu't chuo^.t 2 la^`n\.

b) DDie^`n te^n, ddi.a chi? cu?a ta^'t ca? nhu+~ng ngu+o+`i muo^'n gu+?i ddo+n thi?nh nguye^.n xong ky' te^n

c) Gu+?i ve^` ddi.a chi? :

Ban Va^.n DDo^.ng Chu+~ Ky'PO Box 91Strathfield NSW 2135Australia

3\. Ky' te^n qua ddie^.n thu+ (email):

Xin quy' vi. gu+?i ve^` mo^.t trong nhu+~ng ddi.a chi? ddie^.n thu+ sau dda^y:

- Co^ Nguye^~n Thanh Ha` :

sarahanne_nguyen@yahoo.com

- O^ng Vie^.t Si~ :

vietsi2002@yahoo.com

- O^ng Dominic Hoa`ng :

hoang.dominic@gmail.com


Ki'nh tho^ng ba'o va` ki'nh tu+o+`ng

PHONG TRÀO QUỐC DÂN
ĐÒI TRẢ TÊN SÀIGÒN


P.O Box 17-516, Greenlane. Auckland – NEW ZEALAND
P.O Box 91601, Pasadena, CA 91109 – USA

Website: http://www.saigonforsaigon.org/

Chu? Nha^.t, 25/06/2006: Le^~ ra ma('t Ban D-a.i Die^.n PTSG ta.i Denver, Colorado, USA


Ho+n 250 d-o^`ng hu+o+ng va` d-a.i die^.n ca'c d-oa`n the^? d-e^'n tham du+. da. tie^.c ra ma('t Ban D-a.i Die^.n Phong Tra`o Quo^'c Da^n D-o`i Tra? Te^n Sa`i Go`n, do Nho'm Sinh Hoa.t Va(n Ho'a -Xa~ Ho^.i/Colorado vu+`a to^? chu+'c nga`y Chu? Nha^.t 25 tha'ng 6 na(m 2006 ta.i Nha` Ha`ng Empress Seafood .

D-u'ng 6:00PM - Tru+o+'c khi nghi thu+'c khai ma.c ba('t d-a^`u , BTC d-a~ chie^'u mo^.t d-oa.n phim "Hi`nh A?nh Sa`i Go`n Tha^n Ye^u" tru+o+'c na(m 1975 , va` nhu+~ng hi`nh a?nh tha`nh pho^' Sa`i Go`n sau na`y d-u+o+.c ca'c tha`nh vie^n Phong Tra`o bi' ma^.t da'n Logo (S) mo^.t va`i no+i trong tha`nh pho^'.

O^ng Nguye^~n D-a(ng, Tru+o+?ng Ban To^? Chu+'c le^n cha`o mu+`ng quan kha'ch, ke^' d-e^'n la` Linh Mu.c Nguye^~n Hu+~u Le^~ , ngu+o+`i sa'ng la^.p Phong Tra`o le^n tri`nh ba`y ve^` :

Chu? Tru+o+ng - D-u+o+`ng lo^'i - Mu.c tie^u cu?a Phong Tra`o Sa`i Go`n va` o^ng Tra^`n Quo^'c Ba?o tri`nh ba`y ve^` To^? Chu+'c - Su+. Va^.n Ha`nh - Ke^' Hoa.ch Co^ng Ta'c cu?a Phong Tra`o, d-o^`ng tho+`i o^ng gio+'i thie^.u tha`nh pha^`n Ban D-a.i Die^.n Phong Tra`o ta.i Denver nhu+ sau :

1/- O^ng Nguye^~n D-a(ng

2/- Ca si~ Que^' Hu+o+ng

3/- O^ng D-oa`n Du~ng

Linh mu.c Nguye^~n Hu+~u Le^~ cu~ng cho bie^'t the^m ve^` su+. va^.n ha`nh cu?a Phong Tra`o la` do tie^`n ba'n sa'ch "To^i Pha?i So^'ng " khoa?ng ho+n hai tra(m nga`n dollars , va` O^ng chu? tru+o+ng kho^ng thu tie^`n d-o^`ng ba`o, ne^'u nhu+ Phong Tra`o kho^ng co`n kha? na(ng nu+~a se~ nho+` su+. giu'p d-o+? cu?a ca'c ma.nh thu+o+`ng qua^n cu~ng nhu+ nhu+~ng buo^?i tie^.c nhu+ nga`y ho^m nay . Sau cu`ng, o^ng to? lo+`i ca'm o+n d-e^'n qui' d-o^`ng hu+o+ng tha^n ye^u d-a~ da`nh tro.n ca?m ti`nh trong 4 la^`n ve^` Denver .

Buo^?i le^~ cha^'m du+'t lu'c 9:00 PM cu`ng nga`y vo+'i buo^?i co+m to^'i va` thu+o+?ng thu+'c pha^`n va(n nghe^. d-a(.c sa('c vo+'i chu? d-e^` nho+' ve^` Sa`igo`n do ca'c ca si~ d-i.a phu+o+ng tri`nh die^~n .

Die^.u Tha('ng tu+o+`ng tri`nh tu+` Denver